Trung bình mức lương giao dịch viên ngân hàng

576 Lượt xem

Giao dịch viên đóng vai trò rất quan trọng, là những người tiếp xúc đầu tiên và thường xuyên với khách hàng. Yêu cầu chung của các ngân hàng đưa ra đối với giao dịch viên là không những ngoại hình ưa nhìn, mà còn phải có tác phong chuyên nghiệp, cẩn thận, kiên nhẫn, biết lắng nghe, nhanh nhẹn và nghiệp vụ tốt. 

Tâm sự về nghề ngân hàng

Nhiều người nghĩ rằng những ai làm trong ngành ngân hàng thì mức lương sẽ cao. Tuy nhiên,  không phải là vậy, tùy thuộc vào từng vị trí mà mức lương ngân hàng sẽ có sự chênh lệch.

lương giao dịch viên ngân hàng

Ngoài mức lương ra, với các giao dịch viên làm việc ở văn phòng còn phải đối mặt với rất nhiều sự cố như rủi ro bị đền tiến, bị kiện tụng. Có khi chỉ cần nhầm một phép tính hay 1 con số không, họ có thể phải đền hàng chục triệu đồng.  

Một rủi ro khác của người làm trong ngành ngân hàng là khả năng dính dáng đến pháp luật rất cao. Chẳng lường trước được điều gì, những người tưởng chừng là khách ruột của bạn cũng có thể khiến bạn đi tù như chơi.

Thời gian cũng là một vấn đề đáng sợ hãi, bởi nhiều khi công việc quá tải những giao dịch viên phải làm cho xong, về đến nhà cũng là tối mịt. Chưa kể giao dịch viên họ phải đến sớm trước 15 – 20 phút để nhận quỹ.

Lương giao dịch viên ngân hàng

lương giao dịch viên ngân hàng

Không chỉ áp lực trong công việc mà trước khi thi tuyển vào ngành cũng rất khó, ngân hàng được coi là một trong những nhà tuyển dụng khó tính và khắt khe nhất trên thị trường lao động hiện nay.

>>> Tham khảo ngay việc làm marketing tại địa chỉ sau:  https://timviec365.vn/viec-lam-marketing-pr-c14v0

Hiện nay, mức lương giao dịch viên ngân hàng tại Việt Nam dao động từ 6 triệu đến 11 triệu đồng/tháng.

Mức lương giao dịch viên ngân hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kinh nghiệm làm việc, vị trí và nhiệm vụ, địa phương bạn sinh sống và tài chính kinh tế ở ngân hàng đó. Ví dụ như mức lương giao dịch viên chi nhánh Techcombank Hà Nội sẽ khác so với chi nhánh tại tỉnh Nam Định chẳng hạn. Tuy nhiên, để tồn tại lâu dài và phát triển được nghề nghiệp thì yếu tố năng lực chuyên môn vẫn là yếu tố hàng đầu và được coi là yếu tố quan trọng nhất mà một giao dịch viên ngân hàng cần phải có.

Không chỉ nhân viên giao dịch, các vị trí khác trong ngân hàng cũng hết sức bận rộn, mức lương ngân hàng cũng không cao như những gì mọi người thường nghĩ, với mức lương trung bình là 13 – 15 triệu đồng/tháng rất phù hợp bởi những gì họ đã bỏ thời gian và công sức vào công việc.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về vị trí và mức lương giao dịch viên ngân hàng; từ đó có thể lựa chọn một vị trí trong công việc phù hợp trong ngân hàng.