Tổng hợp các mẫu bản cam kết thông dụng, hữu ích nhất hiện nay

1436 Lượt xem

 Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các mẫu bản cam kết thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.  Bạn có thể tải xuống và sử dụng nhanh chóng, hiệu quả.

1. Mẫu bản cam kết có ý nghĩa và vai trò gì trong thực tiễn

Mẫu bản cam kết có ý nghĩa và vai trò gì trong thực tiễn

 Mẫu bản cam kết thường được sử dụng nhiều trong các công việc lĩnh vực khác nhau. Vậy ý nghĩa của bản cam kết là gì? Bản cam kết là một loại văn bản được lập ra với mục đích lưu lại những thỏa thuận giữa các bên trong các vấn đề về công việc, và các vấn đề khác mang tính chất ràng buộc về mặt pháp lý .

>>> Trong xây dựng, hay công việc nào đó hình thức làm khoán là rất phổ biến. Bạn đọc có thể xem thêm mẫu hợp đồng giao khoán nhân công 2018 đây có thể xem như mẫu bản cam kết giữa người thuê và người làm thuê. 

 Các tính chất cụ thể của bản cam kết bạn cần biết:

• Kết nối với mục tiêu: bị ràng buộc với mục tiêu hoặc quyết tâm liên quan đến mục tiêu, bất kể nguồn gốc của mục tiêu. Tin tưởng vào một mục tiêu và muốn đạt được nó cũng phản ánh một mức độ cam kết nhất định.

• Kết nối với một tổ chức: một trạng thái tâm lý ràng buộc một cá nhân với tổ chức. Là một nhân viên kết quả trung thành hơn với một tổ chức và ít có khả năng rời khỏi nó.

• Kết nối với một công việc: xác suất ai đó tiếp tục làm việc trong công việc đó và cảm thấy bị ràng buộc về mặt tâm lý với nó. Điều này là bất kể nó có hoàn thành hay không.

• Thái độ của người làm việc đối với công việc với tổ chức

 Chính vì thế mẫu bản cam kết được mọi người và các tổ chức sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên tùy từng trường hợp bạn nên sử dụng các mẫu cam kết thích hợp để tính chất và vai trò của mẫu bản cam kết phát huy được hết tác dụng của nó.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu CV cơ khí và nhiều mẫu CV ngành nghề khác đang được chúng tôi hỗ trợ tạo miễn phí.

2. Cụ thể một số mẫu bản cam kết hay được sử dụng nhất hiện nay

 Dưới đây là một số mẫu bản cam kết cụ thể thường được sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về chức năng cũng như nhiệm vụ của từng bản cam kết. Đặc biệt bạn có thể tải các mẫu bản cảm kết của từng loại tại đây.

Cụ thể một số mẫu bản cam kết hay được sử dụng nhất hiện nay

2.1. Mẫu bản cam kết không tranh chấp

 Mẫu bản cam kết không tranh chấp về các tài sản có giá trị như đất đai, vàng bạc, nhà cửa, xe cộ… mục địch khi lập bản cam kết là để những tài sản có gia trị đó không có tranh chấp. chính vì thế nội dung trong bản cam kết sẽ ghi rõ quyền chủ sở hữu của những tài sản đó là là ai, mô tả cụ thể về tài sản, giá trị của tài sản đó tới thời điểm hiện tại là gì.

 Điều đó cho biết được những tài sản có giá trị đó thuộc quyền sở hữu của ai. Không có bất ai trừ người có quyền được sử dụng dưới mọi hình thức. Vậy nên sẽ không xảy ra những chuyện tranh chấp tài sản giữa các bên. Ngoài ra có thể coi bản cam kết không chanh chấp là một bản chứng từ chứng minh quyền sở hữu của chủ nhân tài sản đó trong nhiều trường hợp pháp lý.

>>>> TẢI NGAY BẢN CAM KẾT KHÔNG TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI (MẪU) TẠI ĐÂY:  

Mau-ban-cam-ket-khong-tranh-chap-dat-dai.docx

2.2. Mẫu bản cam kết giữa hai bên

 Mẫu bản cam kết giữa hai bên chủ yếu nhằm mục đích đảm bảo lợi ích hai bên trong nhiều trường hợp và lĩnh vực khác nhau. Bản cam kết giữa bên nhằm ghi lại những nội dung thỏa thuận giữa hai bên không được làm trái lại những quy định nội dung đó. Nếu không sẽ vi phạm và có tính pháp lý cao.

 Bản cam kết này thường được sử dụng giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn khi thi công xây dựng cần đảm bảo an toàn cho hộ liền kề hoặc về vấn đề vệ sinh môi trường chung. Khi xác lập mẫu báo cáo này sẽ có tính pháp lý và xử pháp đúng theo quy định trong  bản cam kết ghi nhận mà hai bên đã thảo thuận.

>>>>> TẢI NGAY BẢN CAM KẾT GIỮA 2 HỘ GIA ĐÌNH (MẪU) TẠI ĐÂY:  

mau-cam-ket-chiu-trach-nhiem-giua-2-ho-gia-dinh.doc

2.3. Mẫu bản cam kết hoàn thiện nhiệm vụ (chịu trách nhiệm)

Mẫu bản cam kết hoàn thiện nhiệm vụ (chịu trách nhiệm)

 Mẫu cam kết hoàn thiện nhiệm vụ là một trong những mẫu văn bản dùng trong công việc. Người phụ trách công việc đó phải đúng ra chịu trách nhiệm về tiến độ cũng như chất lượng của công việc dự án đó theo đúng theo kế hoạch với công ty.

 Bản cam kết này có tính pháp lý khi tiến độ công việc hay chất lượng công việc bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng tổn thất thì người cam kết cần chịu trách nhiệm bồi thường hoàn toàn những tổn thất đó. Hầu như bản cam kết này được áp dụng gtrong các công ty lớn, lĩnh vực xây dựng hoặc dự án đầu tư có số vốn rất lớn.

>>> Khi đã có mẫu cam kết, nhưng trong lĩnh vực bất động sản, nhà ở có giá trị cao phải có hợp đồng thuê nhà kinh doanh phục vụ cho mục đích kinh doanh, hay các hợp đồng có mục đích khác. 

2.4. Mẫu cam kết trả nợ

 Mẫu cam kết trả nợ là một trong những chứng từ, biên bản lập ra nhằm mục đích ghi nhận những thỏa thuận cho vay mượn các tài sản có giá trị. Và những cam kết của hai bên về thời hạn cho vay và thời hạn trả nợ. Bản cam kết này sẽ có chữ ký xác nhận giữa hai bên và có giá trị pháp lý. Trong quá trình giải quyết những khoản nợ có bản cam kết này sẽ giảm thiểu được những mâu thuận và chanh chấp giữa các bên một cách rõ ràng nhất.

 Hình thức này được áp dụng khi bạn vay vốn tại ngân hàng, hay quỹ tín dụng hoặc giữa các cá nhân và tổ chức khác. Đảm bảo tốt nhất quyền lợi của hai bên.

>>>> TẢI NGAY MẪU CAM KẾT TRẢ NỢ TẠI ĐÂY: 

 mau-ban-cam-ket-tra-no.doc

 Trên đây đều là những mẫu bản cam kết thông dụng thường được sử dụng nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và cung cấp đến bạn mẫu cam kết phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chúng tôi. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết này đến bạn bè của bạn nhé.