Thiên đường đẹp như mơ - hồ Suối Vàng Đà Lạt

1907 Lượt xem

Đến với hồ Suối Vàng Đà Lạt, du khách sẽ bị ám ảnh bởi khung cảnh đẹp tuyệt trần ngỡ như chỉ có trong tranh vẽ.  Đây là địa điểm ít người biết tới nằm ẩn mình bên lòng Đà Lạt. Nếu bạn đang có dự định du lịch Đà Lạt trong năm nay, thì bạn đừng bỏ qua địa điểm núi chân du khách ở lại này.

ho-suoi-vang-da-lat

hồ Suối Vàng Đà Lạt

Vẻ đẹp chỉ có tại hồ Suối Vàng Đà Lạt

Du khách có biết, hồ Suối Vàng Đà Lạt nằm tại xã Lát, thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này chỉ cách thành phố Đà Lạt tầm khoảng 20 km về phía Đông Nam.

Đường đi đến hồ Suối Vàng vô cùng khó khăn và không thuận tiện, khi đến đây, du khách chủ yếu là đi đường mòn xuyên qua những cánh rừng thông bạt ngàn. Rồi lại đi trên những con đường đất đỏ gập ghềnh, núi đá cheo leo không có chỉ dẫn, lý do là vì du lịch tại đây chưa phát triển. 

ho-suoi-vang-da-lat

hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hoặc du khách cũng có thể đi men theo tỉnh lộ 722 để đến khu vực suối Vàng. Tại đây, du khách chỉ mất khoảng tầm 45 phút đường xe di chuyển qua các con dốc cao cheo leo và đi vào một đoạn đường mòn mất thêm 15 phút.

Sau khi đến nơi đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến khung cảnh thần tiên mà cứ ngỡ đang lạc vào chốn thiên đường trong mơ nào đó. Bạn sẽ tha hồ được ngắm nhìn khung cảnh xung quanh hai bên hồ, những hàng cây xanh rợp bóng, những bông hoa bé xinh nở tung rủ xuống mặt hồ như để khoe sắc thắm của mình.

ho-suoi-vang-da-lat

hồ Suối Vàng Đà Lạt

Điểm hấp dẫn nhất tại hồ Suối Vàng Đà Lạt

Đến với hồ Suối Vàng, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những cây cỏ chỉ có duy nhất tại nơi đây. Bạn đã bao giờ nghe nói đến “cây cô đơn”, đây là một loại cây đơn độc mọc lên giữa những cảnh sắc đang rất thơ mộng, giữa không gian mênh mang đượm chút buồn tự nhiên lại có một loài cây chỉ thích mọc riêng lẻ một mình.

ho-suoi-vang-da-lat

hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hay như “cây cỏ hồng”, đúng thời gian này là từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 1 dương lịch, hồ Suối Vàng như thay áo mới, trở thành chốn thần tiên với đủ màu sắc khoe hương. Trong đó, gam màu chủ đạo là màu hồng làm cho cảnh vật càng nên thơ và trữ tình. Thật sự địa điểm vào thời gian này rất thích hợp cho khách du lịch có những buổi cắm trại hay những buổi picnic ngoài trời.

Quang cảnh tại hồ Suối Vàng thay đổi liên tục là cho bao du khách phải xao xuyến tâm hồn. Tầm 4 giờ sáng, mặt hồ được phủ một lớp tuyết trắng xóa, đó chính là sương sớm. Đến sáng ra, ánh nắng ban mai mặt trời chiếu rọi trên tất cả cánh đồng cỏ hồng lại tạo lên cảnh sắc thơ mộng níu kéo chân bất cứ du khách nào không muốn dời xa.

ho-suoi-vang-da-lat

hồ Suối Vàng Đà Lạt

Nếu bạn đến hồ Suối Vàng vào những ngày cuối năm này, không khí lạnh nơi đây sẽ có những bông tuyết nhỏ xinh đậu trên cành lá làm bạn chỉ muốn hái đem về. Nhưng khi không khí bớt lạnh đi, du khách lại được ngắm nhìn khung cảnh chuyển từ tuyết trắng xóa sang màu tím nhẹ mộng mơ rồi đến trưa nắng lên lại chuyển mình sang màu hồng đầy mê hoặc.

Hãy thử một lần đặt chân đến đây, chắc chắn bạn sẽ không muốn về, vì có về thì hồn của bạn cũng đang lơ lửng nơi đây mất rồi.

Mong rằng bài viết sẽ giúp du khách có một trải nghiệm tuyệt vời tại hồ Suối Vàng Đà Lạt nếu bạn có cơ hội đặt chân đến đây trong một ngày cuối tuần không xa.