Tất tần tật thông tin từ A - Z về việc làm nhập liệu tại nhà

1110 Lượt xem

Việc làm nhập liệu hiện hay việc làm đánh máy tại nhà nay đang là một công việc làm thêm tại nhà cực HOT và được nhiều người tìm kiếm. Vậy bạn đã hiểu rõ về tính chất cũng như đặc thù của công việc này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về việc làm nhập liệu

1.1. Công việc nhập liệu là gì?

Nhiều người khi nghe qua tên công việc này hay tưởng rằng đây là công việc dễ dàng, đơn giản nhưng thực chất nó không như chúng ta hay nghĩ. Việc nhập liệu không chỉ là đánh máy, sử dụng bàn phím nhập những con số chữ cái văn bản vào máy tính mà bên cạnh đó còn có những yêu cầu, quy định rất khắt khe mà người đã làm rồi mới hiểu rõ.

Công việc nhập liệu được thực hiện theo các bước liên kết với nhau để tạo thành một quá trình dài theo dây chuyền. Đầu tiên, người nhập liệu sẽ tìm kiếm và lựa chọn các thông tin quan trọng cần sử dụng để tiến hành tải về và nhập liệu, sau đó sẽ cài đặt nó đúng theo với yêu cầu của hệ thống đã đề ra trước lúc nhập dữ liệu.

Tới công đoạn tiếp theo, hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra, phát hiện và đưa ra những trường hợp bị sai sót không khớp của dữ liệu. Các nhân viên hay còn gọi là những checker lúc đó sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại qua việc so sánh đối chiếu và tiến hành sửa lại cho đúng.

Việc làm nhập liệu

1.2. Nhân viên nhập liệu là gì ?

Các nhân viên nhập liệu chính là những người được đào tạo bài bản và cụ thể nhất để có thể thực hiện nhiệm vụ nhập dữ liệu, quản lý dữ liệu và lưu trữ lại dữ liệu cho các trang website chính của công ty doanh nghiệp. Đối với những nhân viên nhập liệu làm thêm tại nhà thì họ sẽ được công ty đào tạo, rèn luyện và cho thực hành nhiều lần để đạt tới trình độ thông thạo và điêu luyện để có thể tự làm ở nhà.

Công việc này đòi hỏi người làm phải có tính tỉ mỉ và chính xác cao bởi nếu chỉ cần sai một chỗ là đã không đạt được yêu cầu của công việc. Vậy nên khi làm việc nhân viên nhập liệu phải tập trung cao độ mới có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bước với nhau và có kết quả tốt.

2. Tính chất của công việc nhập liệu

Khi trở thành người nhập liệu bạn cần có hiểu biết rộng và chi tiết về các vấn đề xoay quanh công việc được giao. Nếu nắm bắt được tính chất và đặc điểm của nó thì bạn sẽ ngay lập tức dễ dàng khởi động, bắt đầu công việc một cách hiệu quả.

Đặc biệt, đối với việc nhập liệu này bạn có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu : tại cơ quan, trường học hay là tại nhà,… miễn là chỉ cần có máy tính và kết nối Internet. Công ty cũng sẽ không yêu cầu bạn cần phải có mặt tại công ty hay có kinh nghiệm trước đó. Họ sẽ thực hiện đào tạo lại cho bạn từ những thứ căn bản nhất.

Mặt khác thời gian làm việc của công việc cũng rất linh hoạt. Đa phần chỉ cần đảm bảo thời gian trung bình cho công việc từ 2 – 4 giờ một ngày và có thể làm bất cứ lúc nào trong ngày.

Kĩ năng cần có của một nhân viên nhập liệu

Yêu cầu của nhân viên nhập liệu :

- Không yêu cầu về kinh nghiệm, được đào tạo lại từ đầu

- Có máy tính kết nối mạng để làm việc

- Kiên nhẫn và thực hiện được các công việc lặp đi lặp lại

- Có tính tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận

- Phân biệt được chữ cái viết thường và chữ viết hoa

Yêu cầu của nhân viên nhập liệu

Kĩ năng của nhân viên nhập liệu :

- Tin học văn phòng cơ bản, sử dụng được các loại hệ điều thành

- Thao tác làm việc nhanh chóng, không mắc lỗi cơ bản

- Kiểm soát được từng lỗi nhỏ

- Hoàn thành công việc được giao một cách đúng hạn

Ưu điểm và nhược điểm của việc làm nhập liệu

- Ưu điểm công việc nhập liệu

Khi làm nhập liệu bạn sẽ được tiếp cận và học hỏi được nhiều kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau như là kinh tế, giáo dục, y tế, ngân hàng,… Rất nhiều nơi tuyển dụng nên có thể tìm ngay công việc một cách dễ dàng. Đặc biệt với tính chất làm bao nhiêu được tiền bấy nhiêu nên nếu rảnh bạn có thể nhận khối lượng lớn và chủ động được thời gian làm việc.

- Nhược điểm công việc

Vì công việc thường xuyên phải làm việc với các con số, kí tự nên nhiều khi sẽ gây ra cảm giác nhàm chán, mất hứng thú với nó. Công việc đòi hỏi độ chính xác và cẩn thận cao nên nếu nhập sai bạn có thể sẽ không được tính tiền công và phải làm lại.

Bên cạnh đó, lợi dụng sự phổ biến và nhu cầu tìm việc lớn của công việc này nên nhiều thành phần xấu đã dựa vào đó để thực hiện các hành vi lừa đảo. Đăng lên mạng với những dòng tít rất hấp dẫn như ‘tuyển nhân viên nhập liệu lương cao’ hay ‘ việc làm nhập liệu đơn giản nhiều tiền’ để đánh vào tâm lý người tìm việc, nhưng cuối cùng bạn sẽ có thể sẽ phải đặt cọc một khoản tiền để nhận công việc nhưng thật ra lại không hề có.

3. Cách tìm việc làm nhập liệu tại nhà uy tín, chất lượng

Dù đây là công việc phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng bạn sẽ phải thường đối mặt với tình trạng lừa đảo có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Vậy hãy cùng chúng tôi bật mí cho các bạn những cách tìm kiếm việc làm nhập liệu tại nhà, tuyển dụng chính xác và uy tín để không bị tốn nhiều thời gian cũng như công sức nhé !

Qua bạn bè, gia đình người thân giới thiệu

Khi các công ty, doanh nghiệp trước lúc đăng tin tuyển dụng thì những nhân viên làm việc tại đó sẽ được biết đầu tiên. Vậy cho nên đây chính là kênh thông tin việc làm hữu hiệu, chính xác và tin cậy nhất dành cho bạn. Hãy đi hỏi thăm bạn bè và người thân của bạn đầu tiên trước khi nghĩ đến các cách khác, biết đâu công ty của họ hiện đang có nhu cầu tuyển dụng thì sao.

Qua các kênh tuyển dụng uy tín

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì rất nhiều kênh tuyển dụng được tạo ra và bạn có thể dễ dàng truy cập vào đó tìm kiếm công việc phù hợp. Một số trang web uy tín có thể tìm đến như timviec365.vn, vieclam24h.vn,… chuyên cung cấp các thông tin việc làm hấp dẫn, được cập nhập liên tục với mức lương cực hấp dẫn.

Trung tâm tuyển dụng uy tín

Trung tâm tuyển dụng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm công việc qua mạng online hay vẫn còn sợ mức độ xác thực của nó thì tốt nhất là hãy tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín. Tuy phải mất một khoản chi phí môi giới tìm việc nhưng nó sẽ giúp bạn tìm công việc một cách nhanh chóng hơn.

Qua các trang báo chí

Báo chí còn được coi là phương tiện truyền thông thông tin đại chúng chuyên dụng. Nó bao gồm tất cả các lĩnh vực từ đời sống, kinh tế, xã hội… và cho đến cả tìm việc làm. Các thông tin trước khi đăng đều được kiểm duyệt và xác thực cẩn thận. Vì thế việc theo dõi các tin tức được cập nhập hàng ngày trên các trang báo lớn cũng là một phương án hay để tìm việc.

Qua các cơ quan lao động

Làm một bản hồ sơ xin việc cùng đầy đủ các thông tin cơ bản của mình rồi gửi đến các cơ quan lao động cũng là một cách thức hay để tìm việc. Tuy nhiên việc này cũng sẽ có nhược điểm nhất định vì không phải lúc nào họ cũng có nhu cầu tuyển dụng nên chúng ta thường sẽ phải chờ lâu. Hay là họ có tuyển người nhưng lại ở vị trị khác chứ không phải công việc mình muốn. Tuy nhiên hãy nắm bắt mọi cơ hội và thực hiện nó thật tốt nhé.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm đến vị trí nhân viên bán hàng tại hệ thống siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi của Vinmart. Xem ngay kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Vinmart tại đây bạn nhé. 

Trên đây là một số các thông tin được chúng tôi cập nhập và chia sẻ tới người đọc, hy vọng nó sẽ có ích và hỗ trợ lớn cho bạn về kiến thức của việc làm nhập liệu cũng như cách tìm kiếm công việc dễ dàng, chính xác sau này.