Những lưu ý để có một bản CV xin thực tập ấn tượng nhất

315 Lượt xem

Tạo cho mình một mẫu CV xin thực tập đẹp tại CV xin việc 365 sẽ giúp bạn có thể cạnh tranh với vô vàn hồ sơ khác vẫn luôn là câu chuyện khiến cho nhiều bạn sinh viên đau đầu. Chưa có nhiều kinh nghiệm xin thực tập, không có thành tích gì nổi bật, vậy làm sao để CV xin thực tập của mình được nhà tuyển dụng chú ý?

Bố cục trình bày trong CV rõ ràng

Nhà tuyển dụng thông thường sẽ đánh giá một ứng viên thông qua CV xin thực tập được gửi đến. Họ luôn thích những bộ CV xin thực tập được trình bày rõ ràng, cẩn thận, gọn gàng và trang nhã. Những điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ứng viên đó thực sự nghiêm túc với công việc hiện tại.

Trong quá trình tạo CV các bạn hãy lưu ý những lỗi cơ bản như font chữ, chính tả, màu sắc không thống nhất, không căn lề...chúng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng phản cảm và loại bỏ CV xin việc của bạn ngay lập tức. Nếu cảm thấy không tự tin về thẩm mỹ của CV xin thực tập tự mình tạo nên, hãy tìm đến website CV365 là một trang hỗ trợ ứng viên làm CV xin việc free với những mẫu cv đẹp và ấn tượng được các nhà tuyển dụng lớn trên cả nước yêu thích, bạn có thể truy cập vào website để tạo CV xin việc cho mình. 

>>> Bạn đang băn khoăn không biết viết một mẫu CV xin việc đúng chuẩn như thế nào? Click tại đường link sau để cùng tìm hiểu cách thức viết một mẫu CV xin việc đúng chuẩn: https://timviec365.vn/cv365/mot-mau-cv-xin-viec-lam-dung-chuan-la-nhu-the-nao-b73.html​

Đinh hướng nghề nghiệp tốt

Nếu kinh nghiệm làm việc không phải là lợi thế của bạn, chúng ta hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng thông qua CV xin thực tập của mình với mục tiêu nghề nghiệp có quan điểm rõ ràng, rành mạch.

Theo sự phân tích của các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu tại CV365 cho biết: Một mục tiêu nghề nghiệp thông minh không chỉ thể hiện được mong muốn được làm việc, học hỏi, cải thiện bản thân của ứng viên mà còn thể hiện được mục tiêu tương lai của ứng viên với công ty. Đây mới thực sự là những điều ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Đưa những hoạt động trường lớp vào CV xin thực tập

Là một sinh viên muốn xin một công việc thực tập thì các thành tích trong câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện, chương trình từ thiện thường rất có giá trị. Thêm vào đó là những đề tài nghiên cứu khoa học, kiến thức môn học có liên quan đến vị trí ứng tuyển sẽ luôn được chú ý. Nhà tuyển dụng rất nhạy cảm với những bạn sinh viên thụ động bởi họ cho rằng khi tuyển vào thực tập những bạn ấy rất khó hòa nhập với đồng nghiệp, làm việc nhóm, thuyết trình...Chính vì vậy mà Cv xin thực tập của những bạn sinh viên này sẽ khó có thể vượt qua được những bạn sinh viên năng động khác. 

>>> Xem thêm: 6 bước tạo CV xin việc đơn giản nhất

cv xin việc

Kĩ năng trong đơn xin thực tập là điểm cộng lớn

Kỹ năng về máy tính và kỹ năng mềm là mục tiếp theo trong CV được nhà tuyển dụng quan tâm, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy dù chỉ là một sinh viên chuẩn bị ra trường nhưng bạn vẫn có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm không thua kém gì những anh chị đã đi làm. Và cho họ thấy bạn chính là người nhân viên xuất sắc của công ty họ trong tương lai mà họ đang tìm kiếm bấy lâu nay. Không cần phải quá nổi trội về học vấn hay kinh nghiệm như những anh chị đã ra trường, các bạn sinh viên vẫn có thể dễ dàng có được một công việc thực tập sinh như ý nếu sở hữu được các kĩ năng vàng phù hợp với vị trí công việc đó. Hãy đặt mục kĩ năng ở một vị trí nổi bật và dễ quan sát trong bản CV xin thực tập của bạn. Và để không bỏ lỡ cơ hội trở thành một thực tập sinh tại các công ty hàng đầu trong nước thì bạn hãy đến ngay với CV365, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn viết và thiết kế CV xin việc một cách chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Những điều gì làm nên một nhà lãnh đạo tài ba (P2)

Tìm kiếm thông tin thực tập uy tín ở đâu?

Website việc làm

Để lựa chọn được một công việc thực tập phù hợp thì điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đến đó chính là tìm việc ở đâu. Hiện nay, các công ty thường mở ra chương trình đào tạo thực tập sinh chủ yếu vào tháng 3, 5, 6, 8 đây là thời điểm mà các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và muốn tìm một cơ sở thực tập làm đồ án tốt nghiệp. Mỗi ngày có hàng trăm công ty đăng tải thông tin tuyển dụng thực tập sinh trên website timviec365.vn, bạn có thể tìm kiếm cho mình một việc làm thực tập rất nhanh chóng. Hãy để timviec365.vn giúp bạn có được một công việc thực tập như ý. Chúc các bạn thành công!