Những lí do giúp bạn nghĩ mình có nên gia nhập công ty start-up hay không?

1083 Lượt xem

Mới ra trường, ai cũng mong có được cho mình một công việc ổn định trong một công ty tốt. Tuy nhiên làm việc trong một công ty start- up cũng là mọt lựa chọn rất hay cho các bạn muón có cơ hội được học hỏi và phát triển một cách tốt nhất năng lực của bản thân.

Dưới đây là những lí do mà bạn nên suy nghĩ trước khi gia nhập một công ty start-up nhé

 

  1. Ai sẽ là người quản lí bạn

Mọi người sẽ băn khoăn và tự đặt ra cau hỏi xem mình có nên tham gia và công ty mới startup hay không vì chúng ta không biết ai sẽ là người trực tiếp hướng dẫn cho mình. Nếu bạn biết rõ những gì họ đang làm và quản lí giỏi chuyên môn, bạn sẽ tăng tốc sự  nghiệp, có bước tiến nhanh trong 2 -5 năm . Bạn có thể nhờ quản lí hướng dẫn công việc, bời vì những người mới start-up họ đã có quá trình làm việc xây dựng sự nghiệp rất dài và có nhiều kinh nghiệm.

  1. Bạn sẽ làm gì khi làm tại công ty start-up đó?

Vai trò của bạn sẽ là  gì khi làm việc tại cty mới thành lập đó. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Bạn sẽ làm gì? Chỉ khi hiểu rõ được trách nhiệm của mình tại công ty thì bạn sẽ có thể được đánh giá được xem bạn có thật sự thuộc về nơi đó không?

  1. Bạn có tin rằng công ty sẽ phát triển và sẵn sang làm việc hết mình vì nó trong 5 năm tới hay không?

Nếu câu trả lời là không thì bạn nên dừng lại , không nên gia nhập công ty đó. Mặc dù không phải mọi người đều tin tưởng công ty mà mình làm việc , nhưng đối với 1 công ty mới thành lập bạn nên có chút niềm tin hoặc hứng thú thì bạn nên làm ở 1 công ty khác với một công việc yêu thích thì hơn

>>> Xem thêm trang giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh chóng trong vòng 24h, với nhiều việc thu nhập cao tại https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

  1. Bạn có cảm giác thoải mái hòa hợp với đồng nghiệp hay không?

Bạn đã gặp hết tất cả những đồng nghiệp trong công ty hay không? Bạn có thích họ không và muốn làm việc với họ không? Tất cả những câu hỏi này đều quan trọng và bạn nên trả lời hết nó vì có thể nói, môi trường chính là một yếu tố quyết định mỗi khi tham gia vào một công ty nào đó. Nếu bạn không có cảm giác hòa hợp với đồng nghiệp thì có lẽ đây không phải là công ty dành cho bạn rồi.

  1. Điều cuối cùng, bạn hãy tự hỏi yếu tố quan trọng để biết bạn có nên gia nhập công ty mới thành lập hay không?

Không ở đâu khác, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp, bạn nên tích cực làm việc để tỏa sáng va sẽ được công ty có cơ hội học tập trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn.

Trên đây là những lí do gợi ý để giúp bạn trả lời câu hỏi có nên tham gia vào công ty mới start-up hay không. Chúc các bạn luôn thành công và có những sự lựa chọn sáng suốt trong cuộc đời của mình.