Những điều gì làm nên một nhà lãnh đạo tài ba (P2)

966 Lượt xem

Tiếp những điều gì làm nên một nhà lãnh đạo tại ba ở (P1), P2 này web tuyển dụng việc làm sẽ đưa ra 5 tố chất mà một nhà lãnh đạo cần phải có.

Đề cao tinh thần làm việc nhóm

Nhiều nhà lãnh đạo trẻ luôn có những quan điểm cá nhân mạnh mẽ và luôn đưa ra cách giải quyết các vấn đề theo cách của riêng mình. Tuy nhiên, họ không biết rằng lợi ích bất ngờ từ làm việc theo nhóm, đây mới là chìa khóa thành công của nhiều dự án lớn. Bạn hãy nhớ một điều rằng lãnh đạo nên coi mình là một thành viên trong nhóm chứ không phải lúc nào cũng đưa ra mệnh lệnh, lãnh đạo là một loại quyền lực đòi hỏi sự hợp tác chứ không phải đấu tranh. Đừng bao giờ nghĩ rằng là một nhà lãnh đạo trên tất cả mọi người bạn không cần để ý đến bất cứ ai làm gì và sự giúp đỡ của ai cả, cho dù bạn có giỏi đến đâu thì cũng không thể làm được tất cả mọi công việc được, mỗi người giỏi 1 khía cạnh và chỉ có tập thể mới làm nên thành công. Chính vì vậy, nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt trước hết cần có tinh thần làm việc nhóm.

>>> Xem thêm: Cách tạo CV xin việc hoàn chỉnh nhất

Tố chất để trở thành một lãnh đạo giỏi

Chính trực và minh bạch

Một nhà lãnh đạo cần có tính minh bạch, rõ ràng không nên thiên vị ai có như vậy nhân viên mới nể phục. Nhất là trong cách phân công công việc, khen thưởng và phạt phải công bằng tránh tình trạng đố kị so bì giữa các nhân viên. Không phân sự dựa trên tình cảm cá nhân ưu ái đến bất cứ một ai đó mới chính là một người lãnh đạo giỏi. Chính những sự chính trực này sẽ giúp nhân viên đánh giá về bạn. Một ứng viên  tìm việc văn phòng sẽ cảm thấy ra sao nếu môi trường làm việc không được minh bạch? Nhân viên văn phòng cảm thấy ra sao khi không có sự chính trực. Hơn ai  hết, những nhà lãnh đạo phải thực hiện việc đó.

Luôn luôn đổi mới tư duy

Công việc cũng giống như cuộc sống nó luôn luôn biến đổi và phát triển, để giữ vững và tồn tại thì cần có sự sáng tạo, đổi mới. Đổi mới không chỉ để thành công và nó còn giúp chúng ta học được nhiều điều mới mẻ. Công nghệ ngày càng phát triển, bạn cần phải biết cập nhật những thông tin mới nhất để cải thiện bộ máy phát triển của mình chứ không phải cứ mãi đi theo những tư duy cũ ấy được.

>>> Xem thêm: Những lí do giúp bạn nghĩ mình có nên gia nhập công ty start-up hay không?

Kiên trì

kĩ năng lãnh đạo

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi nhất định bạn phải học tính kiên trì, cánh cửa đến với thành công gặp rất nhiều khó khăn, nếu bạn không kiên định thì rất có thể bỏ dở giữa đường.
Nếu tầm nhìn của bạn đã đủ vững chắc, thì hãy mạnh dạn bảo vệ nó và chiến đấu đến cùng, sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng tôi tin chắc rằng nếu bạn đủ quyết tâm thì thành công sẽ đến với bạn.

Có tính trách nhiệm 

Người lãnh đạo giống như đầu tàu, chỉ cần 1 toa đi lệch sẽ dẫn cả đoàn đi lệch theo, điều này đồng nghĩa với việc nếu dự án của bạn đi sai hướng thì cả nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Khi gặp những trường hợp như thế, bạn không nên đổ hết trách nhiệm cho nhân viên, hãy nhận lỗi sai về mình. Sai lầm không có nghĩa là lãnh đạo tồi hay cả nhóm kém cỏi. Ngược lại, từ hành động đó nhân viên sẽ tôn trọng bạn, họ làm việc có trách nhiệm hơn rất nhiều, bởi họ hiểu tình cảm chân thành từ một nhà lãnh đạo tốt.
Hi vọng, những chia sẻ của TUYỂN DỤNG 24H sẽ giúp bạn trở thành một lãnh đạo giỏi. Chúc các bạn thành công.