Những cây cầu đẹp tại châu Âu

2326 Lượt xem

Là người có máu “xê dịch” thì chắc hẳn châu Âu sẽ là một trong những điểm mà bạn muốn đặt chân đến đúng không? Vậy khi đến đó bạn sẽ đi những đâu? Tôi sẽ bật mí cho bạn 1 số điểm mang đậm nét kiến trúc và là niềm tự hào của những người dân tại đó nhé. Đó chính là những cây cầu đẹp tại châu Âu.

Khi đến thăm những cây cầu đẹp tại châu Âu, bạn sẽ thấy được sự khác biệt với những cây cầu tại Việt Nam bởi với mỗi một nền văn hóa thì lại có một lỗi kiến trúc khác nhau.

Những cây cầu đẹp tại châu Âu

Cầu Luis 1, Porto, Bồ Đào Nha

Cây cầu Luis có thiết kế vô cùng độc đáo, là niềm tự hào của người dân Porto. Cây cầu dài 395m và rộng 8m với 2 tầng cầu, các nhau một mái vòm. Khi đến thăm cây cầu, bạn có thể xuống sàn dưới để đến Vila Nova de Gaia. Hoặc có thể lên sàn trên để đến thăm vườn Morro bởi sàn trên của cây cầu là đường tàu điện ngầm nối giữa khu vực nhà thờ Porto với vườn Morro và đi đại lộ Avenida. Ngoài ra, đứng trên sàn trên của cây cầu Luis, bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Porto nữa đó. Nếu đến Porto, bạn đừng chỉ nếm thử những ly rượu vang tuyệt hảo nơi đây mà hãy đến thăm cây cầu này để biết thành phố nhộn nhịp ra sao nhé.

nhung-cay-cau-dep-tai-chau-au

 

Cầu cạn Millau, Aveyron, Pháp

Cây cầu Millau được xây dựng bắc qua thung lũng sông Tarn ở Millau, tỉnh Aveyron miền nam nước Pháp. Đây là cây cầu có có cột tháp trụ cầu cầu cao nhất thế giới và nếu tính chiều cao của mặt đường trên cầu so với mặt đất là 270m, cao thế 17 trên thế giới. Cây cầu rất cao, cao đến mức nằm lượng trên những đám mây của thung lũng Tarn. Nhìn từ xa cây cầu ẩn hiện giữa những làn mây trắng trông vô cùng ảo diệu. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm một trong những thành tựu kỹ thuật tuyệt nhất mọi thời đại và chụp những bức ảnh cực “chất” bạn nhé.

nhung-cay-cau-dep-tai-chau-au

 

Cầu dây xích, Budapest, Hungary

Một trong những cây cầu đẹp tại châu Âu tiếp theo chính là Cầu dây xích Szechenyi. Đây là cây cầu treo bắc qua sông Danube giữa Buda bà Pest, phía tây và phía đông của Budapest thủ đô của Hungary. Cây cầu được khánh thành vào năm 1849 và là cây cầu vĩnh cửu đầu tiên bắc qua sông Danube ở Hungry. Cây cầu tuy không quá dài nhưng chắc hẳn khi đến thăm câu cầu bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ tráng lệ của nó. Với lối kiến trúc đậm chất “Tây Âu” vừa cổ kình lại vừa diễm lệ, đứng sừng sững vững trãi nhưng lại có những hoa văn đầy mềm mại. Đừng bỏ lỡ cây cầu xích khi đến thăm Hungary bạn nhé.

nhung-cay-cau-dep-tai-chau-au

 

Bạn hãy ghé thăm những cây cầu đẹp ở châu Âu mà bài viết đã giới thiệu ở trên nhé. Chắc hẳn bạn sẽ có những bức ảnh siêu đẹp tại đó đó.