Làm sao để lương kỹ sư điện tính bằng USD mỗi tháng

627 Lượt xem

Trên thị trường lao động hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam tuyển kỹ sư điện tử và bằng lòng chả lương kỹ sư điện tử tính bằng triệu đô. Tuy nhiên, để lọt vào mắt xanh của những doanh nghiệp nước ngoài không phải điều đơn giản.

lương kỹ sư điện

1. Trung bình mức lương kỹ sư điện – điện tử tại Việt Nam

Hiện tại lương kỹ sư điện tại Việt Nam dao động từ 3,5 triệu đến trên 20 triệu đồng/tháng, mức lương trung bình cho công việc của bạn là 7,7 triệu đồng/tháng.

  • Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm đang muốn tìm việc làm điện tử mức lương trung bình dao động từ 3,5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng.
  • Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm từ 1 -3 năm làm việc với vị trí tương đương thì mức lương dao động từ 7 – 12 triệu đồng/tháng.
  • 12 – 15 triệu đồng/tháng là mức lương kỹ sư xây dựng hội tụ kinh nghiệm lâu năm và có kỹ năng lãnh đạo tập thể.
  • Mức lương trên 20 triệu đồng được áp dụng với những nhân viên biết sử dụng tiếng anh giao tiếp, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

2. Tiếng Anh giao tiếp quan trọng với kỹ thuật điện như thế nào?

luong-ky-su-dien

  • Để tra cứu lương mợt cách chính xác các ngành nghề bạn đang quan tâm thì sử dụng ngay công cụ tra cứu lương ngay tại đây

Có thể nói, giỏi tiếng Anh giao tiếp sẽ tỷ lệ thuận với mức lương kỹ sư điện. Thực tế cho thấy những kỹ sư điện tại Việt Nam có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh xin làm việc tại các công ty nước ngoài mức lương đều trên 20 triệu đồng/tháng.

Ngoài nhu cầu tuyển dụng lớn thì mức lương mà các doanh nghiệp trả cho kỹ sư điện tử, đặc biệt là các vị trí quản lý trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử cũng được đánh giá là đang ở mức hấp dẫn nhất. Navigos Search cho biết, mức lương của một giám đốc điều hành tại Hà Nội được trả 118 triệu/tháng, 2 nhân sự cùng vị trí tại Tp.HCM nhận mức lương lần lượt là 147 triệu đồng/tháng và 169 triệu đồng/tháng”.

Chính vì vậy để mức lương kỹ sư điện được tính bằng USD mỗi thành thì việc học tiếng anh là cần thiết. Thời đại nay, học tiếng anh không hề khó nếu bạn không có thời gian học tại các trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể tham gia và tìm hiểu cách học trên mạng.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công.