Chi tiết về thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động

841 Lượt xem

Theo quy định của Bộ TT&TT nếu các thuê bao di động không chụp ảnh chân dung thuê bao di động của bạn sẽ bị khóa sim. Tuy nhiên nhiều khách hàng không nắm được thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động của mình nên không biết bổ sung như thế nào?  

Thoi-han-bo-sung-anh-chan-dung-chinh-chu-cho-thue-bao-di-dong

Hiện tại các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone đang đồng loạt siết chặt quản lý các thuê bao di động để ngăn chặn sim rác. Với quy định này sẽ giúp nhà mạng quản lý thuê bao di động tốt hơn và tránh được tình trạng sử dụng sim rác tràn lan trên thị trường. Vậy thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động như thế nào? Khách hàng muốn bổ sung thông tin người dùng di động cần đáp ứng những điều kiện gì? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động

Trước đây, khách hàng khi đăng ký thông tin thuê bao bạn cần cung cấp thông tin cá nhân kèm theo các giấy tờ tùy thân như: CMND, sổ hộ khẩu,…thì hiện tại người dùng sẽ phải cung cấp thêm ảnh chân dung chính chủ theo quy định từ nhà mạng.

Hiện tại việc áp dụng chụp ảnh thông tin chính chủ được nhà mạng cung cấp đến người dùng với những nội dung như sau:

Theo nghị định 49 Bộ TT&TT quy định các nhà mạng khi giao kết hợp động thuê bao ngoài các giấy tờ tùy thân, người dùng sẽ phải cung cấp thêm ảnh chính chủ và ảnh này phải được chụp rõ nét và có thông tin về thời gian chụp ảnh trên ảnh chính chủ.

Thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động được áp dụng như sau:

- Với những khách hàng tham gia hòa mạng mới sau ngày 24/4/2017 bạn cần thực hiện lấy thông tin và ảnh chân dung chính chủ ngay

- Với những khách hàng đã hòa mạng trước ngày 24/4/2017 bạn chỉ cần bỏ sung thêm ảnh chính chủ trong vòng 12 tháng.

Như vậy  với thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động trên đây sẽ giúp người dùng chủ động trong việc bổ sung ảnh chính chủ cho thuê bao đi động của mình.

Thoi-han-bo-sung-anh-chan-dung-chinh-chu-cho-thue-bao-di-dong

Nếu không bổ sung ảnh chính chủ khi nào thuê bao sẽ bị khóa?

Hiện tại, các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel sẽ gửi tin nhắn đến thuê bao di động của các khách hàng cần bổ sung thông tin và ảnh chân dung. Khi nhận được tin nhắn bạn sẽ có thời hạn bổ sung là 5 ngày.

Trong thời gian 15 ngày nếu thuê bao không bổ sung thông tin nhà mạng sẽ tiến hành khóa 1 chiều. Trong 15 ngày tiếp theo nếu bạn không bổ sung ảnh chsinh chủ nhà mạng sẽ tiến hành khóa 2 chiều. Đồng nghĩa với việc thuê bao di động của bạn sẽ không thể liên lạc và sử dụng các dịch vụ từ nhà mạng.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho thuê bao di động trên đây sẽ giúp người dùng chủ động trong việc bổ sung ảnh chính chủ và tránh được việc bị nhà mạng khóa sim khi sử dụng.