Cách báo cáo công việc hàng tuần chuẩn nhất

2980 Lượt xem

Với bất cứ công ty nào thì việc báo cáo công việc hàng tuần cực kỳ quan trọng vì nó có thể giúp cấp trên thống kê lại toàn bộ quá trình làm việc và tiến độ công việc của toàn bộ nhân viên trong vòng một tuần. Vì thế việc viết báo cáo công việc hàng tuần đơn giản, dễ hiểu và đầy đủ thông tin sẽ giúp cấp trên của bạn vô cùng hài lòng. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách viết báo cáo công việc hàng tuần mà bạn nên biết.

bao cao cong viec hang thang

Cách viết báo cáo công việc hàng tuần chuẩn nhất

Xác định nội dung báo cáo

Xác định nội dung trong  báo cáo là việc quan trọng hàng đầu mà bất cứ nhân viên nào cũng cần nhớ. Với mỗi yêu cầu công việc sẽ có một cách làm báo cáo riêng. Nếu bạn hiểu rõ được nội dung báo cáo sẽ giúp bạn có thể viết được một báo cáo đầy đủ và chính xác nhất.

Lên đề cương báo cáo chi tiết

Sau khi đã xác định được nội dung trong báo cáo bạn nên lên đề cương chi tiết về các vấn đề chính mà bạn muốn nêu ra trong báo cáo. Nếu chưa biết cách lên nội dung bạn có thể tham khảo các mẫu lập kế hoạch công việc trên mạng.

Trong đề cương của báo cáo bạn nên đưa các nội dung chính vào bản báo cáo và phân loại chúng ra thành nhiều mục khác nhau. Với bản đề cương này sẽ giúp cho bạn dễ dàng viết nội dung báo cáo mà không sợ bỏ quên các thông tin quan trọng nào.

Đánh giá kết quả trong báo cáo

Trong nội dung báo cáo bạn nên tổng kết được những điều mà mình làm được, chưa làm được và những khó khăn của bản thân trong việc hoàn thành các kế hoạch đó. Bạn nên đánh giá công việc một cách trung thực nhất, điều này sẽ giúp cấp trên của mình nhận ra được các thiếu sót và tìm cách khắc phục nhanh nhất.

mau bao cao cong viec hang tuan bang excel

Phân tích nguyên nhân

Trong bản báo cáo bạn nên phân tích nguyên nhân vì sao bạn không thể hoàn thành công việc. Bạn hãy chăm chút cho phần này thật kỹ, việc đánh giá nguyên nhân cũng là cách khắc phục vấn đề mà mình đang gặp phải.

 Tìm ra hướng khắc phục khó khăn

Trong mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel không chỉ tổng kết lại những kết quả mà bạn đã đạt được mà đây còn là lúc bạn đưa ra được hướng khắc phục cho những nguyên nhân đó. Có thể bạn chưa khắc phục hay chưa tìm ra được hướng để xử lý vấn đề đó nhưng bạn cũng nên đưa ra trong bản báo cáo của mình để tất cả mọi người có thể tìm ra được hướng khắc phục tốt nhất.

Sử dụng ngôn ngữ trong báo cáo

Khi viết báo cáo công việc hàng tuần bạn nên viết một cách dễ hiểu, mạch lạc, rõ ràng và thiết thực nhất. Nên tránh sử dụng các từ ngữ hoa mỹ, phô trương vì khi viết báo cáo cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các số liệu, biểu đồ để chính minh cho những kết quả đã làm được trong tuần vừa qua.

Kiểm tra báo cáo trước khi gửi

Hãy chắc chắn rằng báo cáo của bạn không có bất cứ lỗi chính tả hay ngữ pháp nào. Trước khi gửi nên kiểm tra lại các số liệu, bảng biểu, để cẩn thận hơn bạn nên sao chép ra một bản khác để dự phòng.

Một bản báo cáo công việc hàng tuần ấn tượng cần được chăm chút một cách tốt nhất, từ đó có thể giúp bạn nhìn ra được ưu điểm, nhược điểm của bản thân và hoàn thiện hơn trong quá trình làm việc của mình.

>>> Có thể bạn đang sinh sống tại Cần Thơ, có chuyên môn về IT lập trình, hay thiết kế website việc làm thiết kế website tại Cần Thơ:  https://timviec365.vn/viec-lam-thiet-ke-web-tai-can-tho-c39v48 được website tìm việc làm uy tin timviec365.vn cập nhật hàng ngày và thông tin đến bạn đọc quan tâm.