Bí kíp chọn mua cây quất đẹp, nhiều tài lộc cho Tết 2018

2069 Lượt xem

Cây quất cùng với đào, mai là những cây cảnh phổ biến, nét văn hóa đặc sắc trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt. Bí kíp chọn mua cây quật đẹp, nhiều tài lộc cho những ngày đầu năm mới sẽ mang tới không khí Tết, biểu trưng cho sự may mắn, sung túc, thành đạt cho gia đình.

kinh-nghiem-chon-quat-choi-tet-2018-2

Bí kíp chọn mua cây quất đẹp, nhiều tài lộc cho Tết 2018

Cây quất đẹp phải hội tụ đủ tứ quý: quả xanh, quả chín, lá xanh, lộc, hoa. Bạn nên chọn mua cây tại vườn để có giá tốt, cây quất đẹp và thoải mái lựa chọn hơn. Sau đây là những tiêu chí chọn cây quất ngày Tết dành cho bạn:

1. Chọn dáng cây quất

Bạn nên chọn cây quất có dáng thông, dáng uốn thế hoặc tự nhiên những đặc biệt tán phải cân đối, không bị lép vế khi ngắm ở nhiều phía. Gốc quất cứng cáp, thân thẳng nhìn chắc chắn để mua. 

2. Chọn lá và quả quất

Nên chọn cây quất có lá to, màu xanh đậm nhìn mướt, đầy sức sống. Quả quất to tròn sáng bóng và cây sai quả vừa có quả ương, ít quả xanh cùng lộc non và hoa mới là cây quất đẹp.

Bạn không nên chọn cây quất lá vàng nhỏ, quả bé, dáng oèo uột vừa xấu vừa có biểu hiện thối rễ chỉ vài ngày là rụng lá và quả khi còn chưa ăn chơi hết Tết. 

kinh-nghiem-chon-quat-choi-tet-2018-2

Kinh nghiệm chăm sóc quất tươi lâu ngày Tết

Để chơi quất kéo dài suốt cả tuần Tết, bạn nên chú ý một số điểm sau đây để cây tươi lâu, không bị héo lá, rụng quả: 

+ Cây quất đảm bảo không vỡ bầu đất. Chậu cần có kích thước lớn hơn bầu để có thể chèn thêm đất mà không làm bể bầu đất của cây.

+ Bạn nên đặt một lớp xỉ than dưới đáy chậu cây tạo lớp cách nước rồi mới trồng cây sẽ giúp cây thoát nước tốt, chống úng ngập gây thối rễ làm cây quất héo nhanh, dễ rụng lá, rụng quả.

+ Tưới nước cho cây mỗi ngày, bạn nên dùng bình bơm nhỏ phun lên lá cây còn gốc cây quất chỉ cần tưới đủ ẩm để cây tươi lâu. 

Tết Nguyên Đán 2018 đang đến rất gần. Hy vọng những kinh nghiệm chọn mua cây quất đẹp, nhiều tài lộc cho Tết 2018 sẽ mang lại cho bạn những cách chọn cây quất đầy đủ để chọn mua về gia đình mình chơi những ngày Tết sum vầy cùng gia đình mình, đón một năm mới sang an khang, thịnh vượng.