7 kỹ năng dân sale không thể thiếu

1002 Lượt xem

Bạn là nhân viên sale nhưng bạn cảm thấy mức lương của nhân viên bán hàng quá thấp, bạn cảm thấy mình khó có thể có một mức thu nhập như những nhân viên khác. Tất cả đều do bạn chưa có đủ kỹ năng của một nhân viên bán hàng. Dưới đây là 7 kỹ năng mà một nhân viên bán hàng không thể thiếu.

Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ nhân viên sale cần phải có đó chính là kỹ năng lắng nghe. Đa phần chúng ta chỉ nghe khách hàng nhưng chưa bao giờ thực sự lắng nghe cả. Bạn nghe khách hàng và chỉ suy nghĩ làm sao để trả lời khách hàng. Bạn không để ý rằng thứ khách hàng muốn thực sự là cái gì.

Khi lắng nghe khách hàng bạn hãy lắng nghe một cách chủ động bạn có thể hỏi lại nếu như bạn chưa thực sự hiểu mong muốn của khách hàng. Trước khi đưa ra một câu trả lời thì bạn hãy nghĩ thật kỹ và quan sát xung quanh để chắc chắn rằng mọi người hiểu những gì bạn nói. Có  được kỹ năng này khi xin việc trên web tìm việc uy tín bạn chắc chắn sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Đường cố bán hàng

Bán hàng chính là tư vấn và tìm ra giải pháp cho khách hàng. Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành một nhân viên sale giỏi thì đừng bao giờ cố gắng bán hàng. Bạn phải cho đi thì tiền bạc mới đến với bạn. Khách hàng cực kì ghét những người luôn cố gắng bán cho họ một cái gì đó. Bạn hãy mang đến cho họ những giá trị cũng như những giải pháp mà họ đang monh chờ.

Đam mê

Người bán hàng hoặc chủ doanh nghiệp phải thực sự tin tưởng cũng như đam về sảm phẩm mà họ bán. Điều này sẽ quyết định rất nhiều trong sự nghiệp saler của bạn. Nếu bạn không tin rằng sản phẩm của mình đủ tốt, sản phẩm của mình mang lại nhiều giá trị chi người sử dụng thì việc bạn bán được sản phẩm là điều hết sức khó khăn.

Lạc quan

Nghề bán hàng là một nghề hết sức nhiều áp lực và có sự đào thải cực kỳ lớn nên việc bạn cảm thấy stress là điều không dễ gì giải quyết được. Nhưng nghề bán hàng là nghề mà bạn phải tiếp xúc với khách hàng và không ai muốn mua sản phẩm của một người khó chịu, hay nhăn nhó. Bạn hãy cố gắng tìm được niềm vui trong công việc bán hàng. Người bán hàng thành công là người luôn tìm thấy niềm vui trong sự hài long của khách hàng hoặc những giá trị mình mang lại cho tất cả mọi người.

Không sợ bị từ chối

Nỗi sợ từ chối là nỗi sợ mà bất kì dần sale nào cũng gặp phải khi mới bước vào nghề này. Thật ra bị từ chối là điều chắc chắn các bạn sẽ gặp phải khi các bạn làm sale và đó cũng chính là điều khiến cho sale trở thành một nghề cạnh tranh cao. Khi người ta nói không với bạn không phải là do bạn làm một cái gì đó xấu mà chỉ là bạn tiếp cận phải người không có nhu cầu thôi. Điều quan trong là bạn không được nghi ngờ bản thân. Bạn phải biết rằng người thành công là người làm được những việc mà kẻ thất bại đã từ bỏ từ trước đó

Thuyết phục

Kỹ năng bán hàng là kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với một nhân viên sale. Dù sản phẩm của bạn có tuyệt vời đến đâu nhưng bạn không thể mang giá trị đấy cho khách hàng nếu như bạn không biết cách thuyết phục khách hàng. Bạn cần phải biết khách hàng cần gì và bạn cần đưa cho họ thứ mà họ muốn chứ không phải thứ mà bạn có. Và đây cũng chính là một trong những năng mà các nhà tuyển dụng đều mong muốn khi tìm nhân viên kinh doanh cho công ty hoặc doanh nghiệp của mình để thúc đẩy tiêu thụ và tăng doanh số.