6 bước hoàn chỉnh để có một CV xin việc thành công

760 Lượt xem

CV xin việc là nơi thể hiện kinh nghiêm, trình độ, kiến thức chuyên môn của bạn nhưng để có thể viết được một bản CV xin việc tốt lại là những thách thức khó khăn nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Sau đây chúng tôi cùng CV Online 365​ xin giới thiệu đến bạn 6 bước để có thể viết một CV xin việc hoàn chỉnh giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại hồ sơ.

1. Một CV xin việc không nên dài hơn 2 trang giấy

Một bản CV xin việc tốt thông thường lên giới hạn ở 2 trang giấy. Mỗi ngày nhà tuyển dụng chỉ dành 8 giây để xem một bản CV xin việc, chính vì vậy cách viết cv khoa học, ấn tượng là điều quan trọng nhất. Hãy tạo một điểm nhấn và chú trọng đến những chi tiết chính, nêu nổi bật kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình một cách ngắn gọn nhất tránh lan man vào những công việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển.

2. Chỉ dùng một chiếc CV xin việc rồi gửi cho hàng trăm công ty

Nếu bạn đang làm như vậy thì hãy dừng ngay hành động này lại. Mỗi một công ty, vị trí tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm, chính vì vậy trước khi có ý định gửi CV cho nhiều công ty với các vị trí tuyển dụng khác nhau bạn nên đọc kỹ những yêu cầu mà công việc đó cần sau đó chỉnh sửa lại CV xin việc cho phù hợp nhất. Hãy tìm hiểu kỹ nội dung tuyển dụng để biết được họ cần gì? Chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Đừng bao giờ nghĩ nhà tuyển dụng sẽ thấy kinh nghiệm của bạn liên quan đến công việc như thế nào

Thay vì viết một loạt các công việc như việc làm kế toán, việc làm nhân viên kinh doanh hay việc làm thương mại điện tử tại Cần Thơ...vào trong CV thì bạn hãy dùng một bài tự giới thiệu về bản thân ngắn gọn để giải thích vì sao bạn là người phù hợp với vị trí đó. Một Cv xin việc ngoài kinh nghiệm làm việc ra nhà tuyển dụng còn muốn thấy được ở bạn tinh thần học hỏi, đam mê công việc chính vì vậy không nên chú ý quá đến những kinh nghiệm không thể giúp ích được gì cho vị trí ứng tuyển của bạn. Hãy loại chúng ngay trước khi có ý định ghi vào CV xin việc.

4. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những lỗi trong CV của bạn

Cv xin việc

Chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm đến từ CV365 cho biết: Với tất cả các nhà tuyển dụng đang phải giải quyết một khối lượng lớn CV xin việc vào thời điểm hiện tại, thì những bản CV xin việc với đầy rẫy lỗi chính tả sẽ là sơ sở đầu tiên để họ loại bỏ CV. Nếu bạn không chắc chắn trong cách viết cv xin việc của mình thì hãy sử dụng công cụ kiểm tra chính tả hoặc nhờ ai đó kiểm tra lại những gì bạn đã viết. Bởi chỉ cần 1 lỗi nhỏ thôi đã có thể làm cho bạn mất cơ hội ứng tuyển vào vị trí đó rồi.

5. Không nên thổi phồng những điều có trong CV xin việc

Nhiều bạn ứng viên vì lý do chưa có nhiều kinh nghiệm viec lam 24h tai ha noi về vị trí nộp hồ sơ nên đã nói dối. Nếu bạn đang làm điều này thì hãy dừng lại ngay. Bất cứ một nhà tuyển dụng nào khi phỏng vấn họ đều đặt ra những câu hỏi xoay quanh những gì mà bạn viết bên trong CV. Chính vì vậy, nếu như nói dối bạn sẽ không có cơ hội xoay chuyển tình thế khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi đâu nhé. Và tất nhiên nếu đã không trả lời được thì việc bạn đỗ hay trượt đã quá dễ dàng nhận thấy. Hãy cẩn thận với những lời nói viết ra trong CV của mình nó có thể giúp bạn đạt được một công việc như ý nhưng cũng có thể làm bạn mãi mãi không tìm được một việc làm đâu nhé.

6. Đính CV xin việc lên các website việc làm

CV Việc làm

Nếu bạn muốn đính CV xin việc của mình lên các trang web việc làm để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được CV của bạn thì hãy sử dụng những từ khóa chính liên quan đến công việc đó vào trong CV của mình. Hầu hết khi lọc CV xin việc của ứng viên trên các trang Việc làm nhà tuyển dụng sẽ sử dụng hình thức tìm kiếm theo từ khóa (từ khóa vị trí đang tuyển dụng), vì vậy hãy xen các từ khóa tìm kiếm vào trong CV xin việc của mình và tránh không chen quá nhiều nó sẽ gây phản cảm với bộ phận tuyển dụng khi đọc CV. 
Hi vọng với 6 bước cơ bản ở trên các bạn có thể biết cách viết cv xin việc tốt nhất chinh phục được mọi nhà tuyển dụng và tìm kiếm được một công việc như ý muốn. Chúc các bạn thành công!