Tuyển dụng nhân viên thế nào cho hiệu quả cao

Tìm kiếm nhân viên là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với bộ phận tuyển dụng. Làm thế nào để tuyển dụng được một nhân viên có năng lực và phù hợp với môi trường làm việc của công ty là vấn đề khiến mọi nhà tuyển dụng quan tâm.

 

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Tạo nội dung tuyển dụng hấp dẫn

Tin tuyen dung viec lam có nội dung đầy đủ và chi tiết sẽ được các ứng viên quan tâm hơn các tin tuyển dụng có nội dung chung chung và mờ nhạt. Cho nên, để thu hút được ứng viên tiềm năng thì nhà tuyển dụng phải đầu tư thời gian và công sức xây dựng nội dung tin tuyển dụng cho kỹ lưỡng.

Một tin tuyển dụng đầy đủ phải có đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, mô tả công việc, yêu cầu của công việc, lương và các chế độ dành cho lao động, yêu cầu về hồ sơ và địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng.

 

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là một bước có thể nói là quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Ở nhiều doanh nghiệp nhỏ, một buổi phỏng vấn thường diễn ra trong thời gian ngắn ngủi trong khi đó nhà tuyển dụng cần phải đánh giá chính xác mức độ phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp. Bước phỏng vấn có thể thực hiện qua nhiều vòng khác nhau để tìm được ứng viên hiệu quả. Để buổi phỏng vấn có hiệu quả thì bộ phận tuyển dụng cần chuẩn bị trước các bài kiểm tra một cách đầy đủ và chuyên nghiệp.

 

Đưa ra thời gian thử việc

Sau khi vượt qua vòng thử việc, nhân viên được nhận sẽ phải vượt qua một thử thách tiếp theo đó là thử việc. Đây là giai đoạn ứng viên được thử sức với công việc thực tế. Thông thường thời gian thử việc sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng. Qua 2 tháng này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về khả năng, trình độ của ứng viên và mức độ phù hợp với doanh nghiệp rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Quyết định tuyển dụng nhân sự

Sau khi chọn được ứng viên phù hợp và loại bỏ những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Khi đã có quyết định tuyển dụng, bộ phận tuyển dụng tiến hành phối hợp ký kết hợp đồng, giải thích về các chính sách, chế độ của công ty để ứng viên nắm rõ.

Một quy trình tuyển dụng nhân sự không quá phức tạp nhưng cần có sự chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo quá trình tuyển dụng diễn ra tốt đẹp, không có sai sót nào và tìm kiếm được các ứng viên xuất sắc nhất, phù hợp với doanh nghiệp.

Tin tức việc làm

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc và làm việc, tin tức tuyển dụng mới nhất

Phần Mục Tiêu Nghề Nghiệp nên viết như thế nào để CV xin việc luôn

Phần Mục Tiêu Nghề Nghiệp nên viết như thế nào để CV xin việc luôn "tỏa sáng"

Có thể nói mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng nhất của một mẫu CV xin việc và covering letter chúng luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Những lưu ý để có một bản CV xin thực tập ấn tượng nhất

Những lưu ý để có một bản CV xin thực tập ấn tượng nhất

Chưa có nhiều kinh nghiệm xin thực tập, không có thành tích gì nổi bật, vậy làm sao để CV xin thực tập của mình được nhà tuyển dụng chú ý?

6 bước hoàn chỉnh để có một CV xin việc thành công

6 bước hoàn chỉnh để có một CV xin việc thành công

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 6 bước để có thể viết một CV xin việc hoàn chỉnh giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại hồ sơ

Những điều gì làm nên một nhà lãnh đạo tài ba (P2)

Những điều gì làm nên một nhà lãnh đạo tài ba (P2)

Tiếp những điều gì làm nên một nhà lãnh đạo tại ba ở (P1), P2 này WEB TUYỂN DỤNG sẽ đưa ra 5 tố chất mà một nhà lãnh đạo cần phải có.

Những khó khăn thường gặp với sinh viên đi làm thêm

Những khó khăn thường gặp với sinh viên đi làm thêm

Sinh viên đi làm thêm đã quá phổ biến trong xã hội hiện nay. Hiện nay có rất nhiều những công việc phù hợp với sinh viên. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được một việc ưng ý và phù hợp. ...

Lưu ý tránh “sập bẫy” việc làm  trong thời gian cận Tết

Lưu ý tránh “sập bẫy” việc làm trong thời gian cận Tết

Khoảng 3 tuần trước Tết nguyên đán, nhu cầu làm thêm luôn gia tăng. Người lao động muốn tìm cho mình một việc làm lương cao để tăng thu nhập nhằm dư giả chi tiêu hơn vào dịp Tết.

Những lí do giúp bạn nghĩ mình có nên gia nhập công ty start-up hay không?

Những lí do giúp bạn nghĩ mình có nên gia nhập công ty start-up hay không?

Tuy nhiên làm việc trong một công ty start- up cũng là mọt lựa chọn rất hay cho các bạn muón có cơ hội được học hỏi và phát triển một cách tốt nhất năng lực của bản thân.

Chia sẻ những bí quyết thành công trong công việc

Chia sẻ những bí quyết thành công trong công việc

Thành công không đến trong chốc lát mà là cả một hành trình dài đi từ những điều nhỏ nhặt nhất bao gồm cả những thói quen hàng ngày. Và để thành công trong công việc, bạn cần nỗ lực hết mình cùng với cách sắp xếp thời gian khoa học, làm việc hết mình và nhiều hơn thế nữa.